Làm Nến Thơm – Cách Tính Tỉ Lệ Mùi Hương Khi Làm Nến Thơm

Làm nến thơm là điều không quá khó khăn nhưng cũng có nhiều yếu tố cần lưu ý.
Tất cả các bạn đã sẵn sàng để làm và muốn làm một mẻ nến mới. Bạn đã tính toán rằng bạn cần 300g sáp nến để lấp đầy lớp nền và bạn biết rằng sáp của bạn có thể chứa 10% mùi hương. Vậy bạn lấy 10% từ 300g tức là 30g, do đó bạn cần 30g dầu thơm và 270g sáp. Dễ như ăn bánh…

Giữ! Trước khi chúng ta tiến xa hơn, hãy nói về những gì bạn đã làm cho đến nay và những vấn đề bạn có thể gặp phải. Khả năng tạo đường hầm, tỏa mùi kém và bấc không sáng có thể là một vấn đề thực sự ở đây vì phép tính bạn vừa sử dụng không hoàn toàn chính xác.

Chính xác thì tỉ lệ mùi hương là gì?

Hãy lùi lại một bước. Có một số nhầm lẫn trong ngành về chính xác lượng mùi hương là gì. Chúng tôi giải thích đơn giản đó là tỷ lệ giữa dầu thơm và trọng lượng sáp của bạn. Đúng, 30g là 10% của 300g, nhưng nó không phải là 10%  trọng lượng sáp, đó là thứ bạn cần. Tải trọng mùi hương 10% của 300g thực tế sẽ là 30g dầu thơm được thêm vào 300g sáp, làm cho thành phẩm của bạn có trọng lượng 330g. Thêm 30g dầu vào 270g sáp sẽ tạo ra khoảng 11,11% dầu thơm – nhiều hơn nhiều so với lượng mùi hương 10% mà sáp của bạn có thể mang lại! Nếu bạn tiếp tục làm theo cách này, bạn sẽ luôn làm quá tải sáp của mình bằng dầu thơm.

Bạn nên lưu ý điều gì sẽ xảy ra nếu sáp của bạn chứa quá nhiều dầu thơm. Bạn có thể đang gặp phải các vấn đề phổ biến khác mà không biết chính tỷ lệ dầu và sáp của bạn đã gây ra vấn đề này. Đây là những gì bạn nên chú ý:

  • Bấc có xu hướng gặp khó khăn và chỉ đạt được ngọn lửa nhỏ, hoặc đôi khi ngọn lửa sẽ tắt hoàn toàn.
  • Bấc nến gặp khó khăn có thể dẫn đến hiện tượng nến bị chui hầm hoặc không đạt được mức tan chảy hoàn toàn.
  • Nến cũng có thể tỏa nhiệt kém vì không tạo ra đủ nhiệt để hương thơm tỏa ra từ sáp.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề phổ biến nào trong số này, tại sao không thử giảm tỷ lệ dầu thơm của bạn và xem liệu cách này có giải quyết được chúng hay không. Chúng tôi khuyên các nhà sản xuất nến nên sử dụng dầu thơm 8% cho nến của họ trừ khi đó là loại dầu rất nhẹ. Điều này sẽ giúp bấc không bị tắc và tránh các vấn đề về hiệu suất kém, như những vấn đề được liệt kê ở trên.

Tính đúng trọng lượng

Vậy làm thế nào để bạn tính toán lượng mùi hương phù hợp cho sáp nến của bạn?

Để đơn giản hóa mọi việc và giúp bạn một tay,First Sight đã tạo ra 1 file tính có thể thực hiện các phép toán cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập số lượng bạn đã biết: trọng lượng nến mong muốn và tỷ lệ dầu thơm bạn muốn.

Xem file tại: File Tính Tỉ Lệ 
Xem ngay BST Mùi Hương mới tại: New Arrivals
Tham khảo thêm khuyến mãi Giáng Sinh qua các kênh TMĐT của First Sight:
👉 Ghé shop 𝐅𝐢𝐫𝐬𝐭 𝐒𝐢𝐠𝐡𝐭 𝐒𝐡𝐨𝐩𝐞𝐞 MALL ngay: https://shp.ee/qafzhjf
👉  Tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại: First Sight Instagram

Trả lời