Giải đáp: Nến thơm có đuổi muỗi không và cách sử dụng hiệu quả nhất

Bên cạnh loại nến thơm để giúp cho căn phòng của bạn có mùi hương dễ chịu hơn thì trên thị trường cũng đã xuất hiện nến thơm đuổi muỗi. Đây là loại nến thơm khá được lòng người tiêu dùng bởi vì tính tiện lợi và sự an toàn cũng như hiệu quả thiết thực đối với nhu cầu của khá nhiều gia đình.

Công dụng nến thơm đuổi muỗi
Nến thơm đuổi muỗi

Các thành phần có trong nến thơm?

Việc sử dụng nến thơm đuổi muỗi được xem là phương pháp tốt nhất hiện nay. Chính vì thế mà người tiêu dùng cũng cực kỳ quan tâm đến thành phần xem nó có thật sự an toàn không vì nến được đặt ngay trong không gian sinh hoạt của chính gia đình họ.

Nến thơm đuổi muỗi an toàn cho sức khỏe gia đình
Nến thơm đuổi muỗi hoàn toàn an toàn đối với gia đình bạn

Một chiếc nến thơm thông thường sẽ bao gồm sáp ong, sáp của cây cọ dầu và có thể chứa thêm rất nhiều loại sáp khác tùy vào đơn vị sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó thì cũng sẽ có thêm tinh dầu tạo mùi hương như: xả, hoa oải hương, quế,…

Đối với nến thơm đuổi muỗi thì sẽ có chứa chất chống côn trùng. Đây là những chất không làm hại cũng như giết chết muỗi nhưng sẽ hạn chế được việc côn trùng xâm nhập vào nhà của bạn.

Hiệu quả mang lại có thực sự tốt khi dùng nến thơm đuổi muỗi?

Người ta nói rất nhiều về công dụng nến thơm đuổi muỗi nhưng hiệu quả của nó có mang lại giống như lời đồn?

Thực tế cho thấy, hầu hết những không gian được chủ nhà bố trí nến thơm và sử dụng nến hợp lý thì muỗi sẽ hạn chế hẳn so với thời gian không sử dụng. Tùy vào nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng mà có thể lựa chọn mùi hương phù hợp.

Nến thơm đuổi muỗi là sản phẩm không thể thiếu đối với mỗi gia đình hiện đại
Nến thơm đuổi muỗi – bạn của mọi gia đình

Những loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và phổ biến là tinh dầu chanh sả, tinh dầu bạch đàn chanh. Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều tinh dầu khác. Ngoài khả năng đuổi muỗi ra thì những mùi hương từ tinh dầu sẽ giúp cho bạn có tinh thần thoải mái và cảm thấy dồi dào năng lượng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý về vị trí đặt nến thơm. Nên đặt ở những nơi có không khí thông thoáng để mùi hương lan tỏa một cách hiệu quả hơn.

Mỗi chiếc nến thơm đuổi muỗi đều có thời gian sử dụng khác nhau, có chiếc có thể dùng trong vòng 3 đến 4 giờ nhưng cũng có những chiếc nến có thể đốt liên tục từ 2 đến 3 ngày.

Những mùi hương có khả năng đuổi muỗi

Dưới đây là một số mùi hương cực kì phổ biến có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng nến thơm để đuổi muỗi thì có thể tham khảo một số mùi hương này nhé.

– Tinh dầu sả: Có chứa thành phần chính của thuốc diệt muỗi là Citral và Geraniol.

– Tinh dầu bạc hà: Sự dễ chịu và hương thơm mát của bạc hà sẽ giúp cho muỗi tránh xa căn phòng của bạn.

– Tinh dầu trà: Mùi hương từ trà không chỉ giúp cho bạn có cảm giác thư thái, thoải mái mà còn xua đuổi muỗi hiệu quả.

– Tinh dầu bưởi & quế: Đây chính là loại tinh dầu đã được quân đội Đức sử dụng để đuổi muỗi và hiệu quả mang lại là không hề nhỏ.

– Tinh dầu bạch đàn chanh: Mang hương thơm tươi mát, có khả năng làm sạch không khí, đuổi muỗi và côn trùng. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp cho đầu óc của bạn sáng suốt và có tinh thần sảng khoái hơn.

Bên cạnh đó thì cũng còn rất nhiều tinh dầu khác bạn có thể tham khảo thêm như tinh dầu tràm, dạ hương,…

Trả lời